Card image

Sarath N. Chocolatier

Galleries Based on Tags

Thai Chocolate Lover  ต้องหลงรักคาเฟแห่งนี้ เพราะ “SARATH N. CHOCOLATIER”  เป็นคาเฟ่ที่เสิร์ฟช็อกโกแลตไทยจากประจวบคีรีขันธ์และจันทบุรีเป็นเมนูหลัก การันตีความอร่อยด้วยเชฟมากประสบการณ์ที่ครีเอทีฟความอร่อยมาเสิร์ฟในรูปแบบที่แตกต่าง

คาเฟ่ช็อกโกแลตแห่งนี้มี ‘เชฟสารัตถ์ นิ่มละมัย’ เป็นเจ้าของร้าน ซี่งกว่า 13 ปีที่สั่งสมประสบการณ์ด้านช็อกโกแลตเเละขนมหวาน ในวันนี้เชฟสารัตถ์ก็ได้โอกาสมาเปิดร้านขนมหวานเป็นของตัวเอง โดยเลือกที่จะเสิร์ฟช็อกโกแลตเป็นเมนูหลัก คาเฟ่แห่งนี้จึงเปรียบเสมือนโรงงานช็อกโกแลตที่เราแวะไปชาร์จพลังผ่านความอร่อยได้แบบไม่มีเบื่อ

เมนู Signature : Cocoa pod Hot Single origin chocolate 

พอสั่งมาเราจะได้ช็อกโกแลตที่ทำเป็นรูปฝักโกโก้จิ๋ว กับนมละลายช็อกโกแลตบาร์แบบอุ่น ๆ อีกหนึ่งเหยือก พอเทลงไปจนช็อกโกแลตละลายมันจะบู้มมม มีเซอร์ไพรส์มาชแมลโลวข้างในเด้งออกมา คนให้ละลายเข้ากันเราว่านี่เป็นอีกที่ที่ทำความเข้มข้นได้ดีมาก เขาใช้ดาร์กช็อกโกแลต 70% กับมิลค์ช็อกโกแลต 38% จากจังหวัดประจวบที่เชฟทำขึ้นมาเองทั้งหมด ไม่ต้องใส่น้ำตาลเพิ่มก็ดื่มได้สบาย

เเละอีก 1 เมนู ที่ลูกค้าชื่นชอบ 
Menu : Truffle affogato ที่ เสริฟ Crafted vanilla bean ice cream เพิ่มความกรุบกรอบด้วย Oatmeal cookies วางด้วย Origin truffle และ Espresso shot เมนูนี้ฟินสุดๆ
ช็อกโกแลตไทยที่มีเอกลักษณ์  

กลับมาอีกแล้ว วันนี้เรามาเเนะนำช็อกโกเเลตโบงโบง ช็อกโกแลตทรัฟเฟิล และช็อกโกแลตพราลีน ที่เป็น Signature ของทางร้าน โดยถูกคิดค้นสูตรต่างๆโดยเชฟสารัตถ์ เชฟผู้มีความหลงไหลในช็อกโกแลต โดยเฉพาะการแปรรูปเม็ดโกโก้ไทยเพื่อเป็นวัตถุดิบในการทำทั้งหมด เมื่อถามเชฟว่าเเต่ละรสชาติผ่านขั้นตอนการคิดยังไงถึงได้ออกมาเป็นรสนั้นรสนี้ เชฟตอบว่าเชฟให้ความสำคัญเกี่ยวกับธรรมชาติ เเละกล้าที่จะนำรสชาติที่คุ้นเคยเเละมีประโยชน์ทางโภชนาการ ไม่ว่าจะเป็น มะนาว ตะไคร้ โหระพา มาใช้ควบคู่กับวัตถุดิบอื่นๆ เพื่อให้มีรสชาติที่มีมิติใหม่ๆเกิดขึ้น สนุกทั้งคนทำเเละสนุกทั้งคนรับประทาน 

Best seller 

Thai mango & Yuzu 
Caramel citrus 
Raspberry & Thai basil 
Thai lemongrass & lime
Dark chocolate & liquor 
Salted caramel & pistachio 
Origin 
Matcha & raspberry 
Hazelnut praline

นอกจากเครื่องดื่มที่นี่ก็ยังมีขนมจากช็อกโกแลตอย่างเค้ก เอแคลร์ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือช็อกโกแลตบงบง ของถนัดของเชฟเป้-สารัตถ์ นิ่มละมัย ให้ได้เลือกชิมกันด้วย

 พิกัด ต้นซครับอย สุทธิสารวินิจฉัย สี่เเยกสะพานควาย 
 จอดรถ หน้าร้าน, BigC สะพานควาย
 เปิดทุกวัน  10am-7pm
 ‭094-962-9898‬ (สอบถามเส้นทาง)

Share This

Visit Website
More like this